Bóng đá Pháp có sự phân hóa rất lớn giữa các hạng đấu và giữa những đội bóng trong cùng hạng đấu với nhau. Sự vượt trội như đến từ một nền bóng đá khác của PSG tại Ligue 1 mùa này là minh chứng rõ ràng nhất. Chẳng nói đâu xa, Reims ở Ligue 2 đã sớm thăng hạng trước 5 vòng cũng cho thấy khoảng cách khá lớn với phần còn lại.

Bên cạnh đó, việc được thăng hạng lên Ligue 1 là bước ngoặt lịch sử cả về thành tích cũng như nguồn tài chính và mặt hình ảnh được nâng cao đáng kể. Do đó, cuộc chiến giành suất đá ở hạng cao nhất đang diễn ra kịch tính giữa Nimes ở vị trí nhì bảng với Ajaccio theo sát phía dưới chỉ với 2 điểm ít hơn. Với sức nóng nghẹt thở như vậy, tất cả đều không được phép sẩy chân ở thời điểm căng thẳng như hiện nay.

Thế nên, Nimes buộc phải giành chiến thắng để tiếp tục chiếm ưu thế trong cuộc đua khắc nghiệt nói trên. Khá may mắn cho đội chủ nhà khi vòng đấu này họ chỉ gặp đối thủ tương đối dễ chịu là Lorient. Đội khách với 7 điểm ít hơn nhóm 3 đội dẫn đầu đã gần như không còn cơ hội ở 4 vòng đấu cuối cùng. Thực tế, Lorient có dấu hiệu buông xuôi khi toàn thua trắng liên tiếp 2 vòng gần đây.

Dự đoán kết quả Nimes vs Lorient: 3-1