Do đặc thù về điều kiện thời tiết khác biệt so với phần lớn các nền bóng đá khác tại châu Âu, sân chơi cao nhất của Na Uy mới chỉ khai mạc được 5 vòng ở mùa giải năm nay. Do đó, khi World Cup 2018 diễn ra trên đất Nga vào tháng 6 tới, VĐQG Na Uy vẫn chưa thể kết thúc và phải bị ngắn quãng giống như giữa 2 giai đoạn riêng biệt.

Trở lại với trận đấu đêm nay, Sarpsborg nhìn chung đã có khởi đầu không đến nỗi nào khi đã bất bại tới 4 trong 5 vòng đầu tiên và đứng ở nửa trên bảng điểm. Hình ảnh hiện tại của đội khách khiến các CĐV của họ dần quên đi lo lắng về khả năng rớt xuống nhóm tranh suất trụ hạng như đầu mùa với đánh giá thiếu tích cực. Với đà phong độ như hiện tại, thậm chí Sarpsborg còn nghĩ đến tấm vé dự Cúp châu Âu.

Trong khi đó, phía đối diện là Odd BK đang có khởi đầu cực kỳ khó khăn. Đội chủ nhà mới thắng được duy nhất 1 chiến thắng kể từ đầu mùa và chỉ đứng thứ 4 từ dưới lên. Khả năng tận dụn lợi thế khi đá tại tổ ấm của Odd BK cũng khá nghèo nàn trong thời gian gần đây khi họ mất điểm tới 3 trong 5 trận gần nhất tiếp đón các đối thủ.

Hơn nữa, nhìn vào thành tích đối đầu là hình ảnh khá thất vọng của Odd BK khi liên tiếp 8 lần gặp nhau gần nhất đều không thắng, trong đó có 4 thất bại và có 5 trận không ghi được bàn thắng nào.

Dự đoán kết quả Odd BK vs Sarpsborg: 1-2