Ở ngày tranh tài hôm qua (27/4), ở chặng 27 của giải đua xe đạp cúp truyền hình TP.HCM 2018 đã thi đấu trên đường đua dài hơn 100 km từ Cà Mau tới Đất Mũi. Điều kiện đường xá gồ ghề đã gây ra không ít khó khăn cho các tay đua, mà ví dụ là trường hợp của Áo Vàng Nguyễn Thành Tâm đã bị bể bánh nhưng đã nhanh chóng khắc phục và trở lại cuộc đua.

Ở chặng này, tay đua Nguyễn Vũ Linh của Calytos Đồng Tháp đã xuất sắc giành ngôi nhất chặng với tốc độ trung bình lên tới hơn 41 km/h. Dù vậy, thành tích này của Nguyễn Vũ Linh cũng không làm ảnh hưởng tới cuộc đua giành các danh hiệu cá nhân và đồng đội.

Cụ thể, dù không về đích trong top đầu, nhưng tay đua Nguyễn Thành Tâm của Gạo Hạt ngọc trời An Giang vẫn giữ vững vị áo vàng với 3 phút ít hơn tay đua ngoại binh Ali Khademi của Bảo vệ Thực vật An Giang. Áo xanh cho tay đua có thành tích nước rút tốt nhất vẫn thuộc về Lê Nguyệt Minh đội TP.HCM Minh Giang.

Danh hiệu áo trắng cho tay đua trẻ xuất sắc nhất và áo chấm đỏ cho tay đua leo núi nhanh nhất vẫn lần lượt thuộc về Ngô Văn Phương của Bảo vệ Thực vật An Giang và Loic Desriac của Bike Life Đồng Nai. Trên bảng xếp hạng đồng đội, các tay đua của Anh văn hội Việt Mỹ TP.HCM vẫn đang dẫn đầu.

Ngày hôm nay, chặng 28 của giải đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2018 sẽ diễn ra trên đoạn đường dài 100 km từ Đất Mũi tới Rạch Giá.