Trung Quốc đã tổ chức giải đấu này nhằm tạo cơ hội cọ sát cho các cầu thủ trẻ của nước nhà, và với những kết quả cho đến lúc này của giải đấu, họ đã phần nào có thể hài lòng. Cụ thể, ngay ở trận đấu đầu tiên của giải gặp đội tuyển U19 Hungary, đội chủ nhà đã giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 4-0. 

Trận đấu diễn ra sau đó 2 ngày gặp đối thủ mạnh U18 Anh, các cầu thủ trẻ của Trung Quốc cũng có được chiến thắng với tỉ số 1-0 với bàn thắng muộn ở phút thứ 80 của trận đấu.

Ngược lại với đội chủ nhà, U20 Uruguay có một giải đấu giao hữu đáng thất vọng tại Cúp Tứ hùng Trung Quốc 2018 lần này. Họ mới chỉ có được 1 điểm sau trận hòa kịch tính với đội tuyển U18 Anh. Đội bóng Nam Mỹ là những người có bàn thắng mở tí số ngay ở phút thứ 14, nhưng hai pha lập công chỉ trong 10 phút từ 62 tới 72 đã giúp Tam Sư vươn lên dẫn trước. Dù vậy, Uruaguay vẫn kịp ghi 1 bàn ở phút thứ 77 trận đấu để kết thúc với tỉ số hòa 2-2.

Ở ngày thi đấu thứ 2 gặp ĐT U19 Hungary, Uruguay bị đối thủ dẫn trước tới 2 bàn chỉ sau 70 phút thi đấu, và cũng không thể tìm được cách xuyên thủng hàng thủ của đội bóng Đông Âu. Cả đến khi Hungary phải thi đấu thiếu người từ phút thứ 71, Uruguay cũng chỉ có thể ghi được 1 bàn thắng, và đánh chấp nhận thất bại với tỉ số 2-1.