Công Phượng và Incheon United đang trải qua chuỗi trận khủng hoảng chưa biết hồi kết. Ngoại trừ chiến thắng ở vòng 2, đội chủ sân Sungui Arena Park đã liên tục hòa và thua trong khoảng thời gian còn lại. Vị trí chót bảng là nơi 'chiếm giữ' của họ trong nhiều vòng đấu.

Với Phượng, anh sở hữu thống kê nghèo nàn không kém gì đội bóng chủ quản. Tại K-League, Công Phượng đã ra sân 8 trận cho Incheon và có 3 lần đá chính, chơi tổng cộng 352 phút, số bàn thắng và kiến tạo bằng không.

Ngoài ra, theo số liệu từ InStat, Công Phượng cũng đã để mất bóng 41 lần. Như vậy cứ trung bình cứ 8 phút, Công Phượng lại mất bóng 1 lần. Anh cũng mới chỉ có chưa đến 10 pha qua người thành công và chỉ có 3 lần dứt điểm.

Incheon United đã có HLV mới ở những vòng đấu vừa qua. Đó là ông Yoo Sang-chul, cựu tuyển thủ Hàn Quốc. Nhà cầm quân này cũng đã khảng định, Công Phượng không phải là sự lựa chọn thường xuyên của ông do chưa hòa nhập với lối chơi mới.

"Công Phượng là cầu thủ kỹ thuật, nhưng thế là chưa đủ. Điều quan trọng hơn là việc cậu ấy đang gặp vấn đề khi cần hiểu chiến thuật và áp dụng nó. Thể lực cũng là điều Phượng chưa tốt. Tôi không thể sử dụng một cầu thủ có thể trạng không đảm bảo trên sân.

Cậu ấy khó có thể cạnh tranh với hàng thủ đối phương một khi không có sức mạnh. Do đó, tôi sẽ tính toán để cậu ấy có được vị trí phù hợp nhất. Lợi ích đội bóng vẫn phải được ưu tiên hàng đầu", HLV Yoo Sang-chul cho hay. 

Dưới sự chỉ đạo của ông thầy mới, Công Phượng mới góp mặt khoảng 15 phút trong tổng số 180 phút chính thức. Đó là trận đấu gặp Daegu, khi anh vào thay người ở phút thứ 75.