K-League 2019 đã khởi tranh và diễn ra vòng đấu khai mạc. Incheon United đã có trận mở màn gặp Jeju hôm cuối tuần vừa qua. Đội bóng mới của Công Phượng có một kết quả hoà trước đối thủ được đánh giá cao hơn. 

Ở trận đấu trên, Công Phượng đã được điền tên và danh sách đăng ký thi đấu nhưng phải ngồi dự bị suốt 90 phút thi đấu. Điều này khiến nhiều CĐV Việt Nam, những người yêu quý Công Phượng tỏ vẻ không hài lòng. Trên trang chủ CLB Incheon United, nhiều người đã phản ứng gay gắt với đội bóng Hàn Quốc. 

Mới đây nhất, chia sẻ về việc Công Phượng dự bị tại Incheon, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã lên tiếng. Nhận xét về đứa 'con cưng' ở lứa 1 học viện HAGL, bầu Đức khẳng định Công Phượng sẽ toả sáng trong thời gian tới đây.

Bầu Đức nói: "Giải đấu ở Hàn Quốc chỉ mới bắt đầu. Công Phượng có nhiều thời gian để hoà nhập".

"Thật là vô lý khi Công Phượng được trả lương 230 triệu chỉ để ngồi dự bị cả. Làm gì có nhiều cầu thủ Việt Nam đang nhận lương cao như Công Phượng. Theo tôi, cậu ấy chẳng thua kém cầu thủ Hàn Quốc nào trong đội hình của Incheon United. Công Phượng dư sức chơi tốt ở Hàn Quốc".

Trước đó, chia sẻ về bản thân, Công Phượng cũng đã khẳng định mình cần nhiều thời gian hơn nữa để có thể được thi đấu chính thức và toả sáng. 

Tiền đạo ĐTVN chia sẻ: "Không ra sân thi đấu, tôi vẫn rất vui. Vui vì Incheon đã giành được điểm trong một trận cầu khó khăn vừa qua. Tôi chưa có nhiều cơ hội vì có thể thời gian tôi ở Incheon United chưa nhiều. Đương nhiên, tôi hy vọng mình có thể ra sân trong trận đấu tiếp theo. Nhưng bản thân biết mình cần phải tập luyện chăm chỉ hơn để thực hiện được điều đó”.

“Tôi đã nhìn thấy lá cờ Việt Nam khi ngồi trên băng ghế dự bị. Tôi rất biết ơn những CĐV Việt Nam đã đến đây để cổ vũ cho tôi”.