Những tưởng Incheon United sẽ 'thay tướng đổi vận' trước CLB hạng 3 Cheongju, tuy nhiên đội bóng của Công Phượng lại nhận thất bại ê chề 0-1 ngay trên sân nhà. Bản thân Công Phượng dù được đá chính nhưng không để lại dấu ấn quá đặc biệt, và phải rời sân sau khi hiệp 1 khép lại.

Sau khi trận đấu kết thúc, Công Phượng đã có những chia sẻ với báo chí về trận thua thứ 6 liên tiếp của Incheon United trên mọi đấu trường: 'Bản thân Phượng đã thi đấu không tốt lắm ở trận này. Cũng một phần vì đội đang không có được lực lượng mạnh nhất. Trận này các cầu thủ ra sân đa số không phải ở đội hình chính nên để đánh giá thì không thể đánh giá chính xác được'.

Bên cạnh đó, tiền đạo ĐT Việt Nam còn cho biết tinh thần toàn đội Incheon đang đi xuống sau chuỗi trận thua kéo dài: 'Đội đã thua khoảng 6 trận nên tinh thần các cầu thủ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều'.

Tuy Incheon thua trận nhưng Công Phượng tiếp tục được đá chính dưới thời tân HLV Lim Joong-yong. Vị chiến lược gia 43 tuổi nhận định Công Phượng chưa bắt nhịp được với vai trò mới ở khu giữa sân, song ông vẫn sẽ tin dùng anh ở các trận sau nhằm phát huy tối đa khả năng của Phượng.

Cuối tuần này, Incheon United sẽ có chuyến làm khách được đự đoán đầy khó khăn trên sân Seoul FC - CLB hiện xếp thứ 2 ở K-League Classic 2019.