Trong ngày Incheon United có chiến thắng đầu tay ở K-League Classic 2019, cá nhân Công Phượng cũng được trải nghiệm bầu không khí hạng đấu cao nhất Hàn Quốc, khi được tung vào sân ở những phút đá bù giờ. Dù chỉ vào sân theo ý đồ chiến thuật của HLV Andersen nhưng Công Phượng cũng đã tạo nên lịch sử với tư cách cầu thủ Việt Nam đầu tiên ra sân ở Nhật Bản và Hàn Quốc.

Sau trận đấu, Công Phượng đã trả lời phỏng vấn Sports Seoul về cảm nghĩ của mình: 'Tôi muốn được chơi nhiều hơn ở những trận tới và muốn tiến bộ hơn sau từng trận. Tôi vui khi mình đã có màn chào sân K.League. Tôi được thi đấu khoảng 2-3 phút'.

Tiền đạo của ĐT Việt Nam cũng gửi lời tri ân những cổ động viên Việt Nam đến sân cổ vũ anh thi đấu: 'Tôi tới đây là để chơi bóng và hạnh phúc khi nhìn thấy lá cờ Việt Nam của các CĐV trên khán đài và biết ơn người hâm mộ'.

Khi được hỏi về sự khác biệt trong thi đấu ở K-League và V-League, Công Phượng cho rằng giải đấu xứ kim chi khắc nghiệt hơn ở Việt Nam rất nhiều: 'Rất khó để trả lời câu hỏi này chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng bạn phải hiểu trình độ của các cầu thủ K.League rất cao, rõ ràng cao hơn ở Việt Nam'.

Ở vòng 3 K-League Classic 2019, Incheon United sẽ có chuyến làm khách trên sân Sangju vào ngày thứ Bảy 16/3 tới. Hy vọng lúc đó Công Phượng sẽ được tạo điều kiện thi đấu nhiều hơn cho Incheon!