Dưới thời HLV tạm quyền Lim Joong-yong, Công Phượng ít có cơ hội được thi đấu. Khi Incheon United bổ nhiệm cựu danh thủ Yoo Sang-chul vào vị trí thuyền trưởng chính thức, người hâm mộ hy vọng tiền đạo đến từ Việt Nam sẽ được trọng dụng nhiều hơn.

Tuy nhiên, ở trận đấu giữa Incheon vs Sangju Sangmu thuộc khuôn khổ vòng 13 K-League diễn ra vào tối qua, 24/5, Công Phượng tiếp tục phải "mài quần" trên ghế dự bị. Phóng viên Hàn Quốc cũng đã đặt ra câu hỏi về Công Phượng sau khi Incheon bị Sangju Sangmu đánh bại với tỷ số 1-2.

Nguyên nhân được tìm ra khiến không ít người hâm mộ bất ngờ: HLV Yoo Sang-chul gặp khó khăn trong việc giao tiếp với Công Phượng. Mặc dù Phượng có thể nói chuyện được bằng tiếng Anh song ông Yoo cho rằng, nếu muốn hiểu rõ tiền đạo của ĐT Việt Nam, cần để anh giao tiếp bằng tiếng Việt. Ông muốn Phượng giải thích rõ bản thân muốn thi đấu như thế nào, chơi bóng ở vị trí nào trên sân.

Trong buổi tập trước trận gặp Sangju Sangmu, HLV Yoo Sang-chul cũng đã tỏ ra rất sát sao với Công Phượng. Tuy nhiên, cuối buổi tập, ông đã đặt ra câu hỏi: "Tại sao trong CLB không có phiên dịch viên tiếng Việt. Tôi muốn nói chuyện nhiều hơn với Công Phượng".

Tín hiệu vui với Công Phượng là Incheon United vẫn đang tích cực tìm kiếm một thông dịch viên tiếng Việt. Nếu tiếp tục thể hiện được những nỗ lực trên sân tập, tiền đạo sinh năm 1995 chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội ra sân hơn trong màu áo Incheon United.