Sau vòng 2 chỉ được đá hơn 2 phút bù giờ, Công Phượng đã có bước tiến mới ở Incheon United khi được HLV Jorn Andersen tung vào sân ở phút 67 trong trận gặp đội đầu bảng Sangju Sangmu. Tuy chưa đóng góp được bàn thắng hay pha kiến tạo nào, Công Phượng đã để lại dấu ấn với đường chọc khe tinh tế cho Heo Yong-joon đối mặt thủ môn, tiếc là đồng đội của anh lại không tận dụng được.

So với trận đấu trước, Công Phượng đã có nhiều thời gian thể hiện mình hơn. HLV Andersen chia sẻ rằng ông rất hiểu tình cảm của các CĐV Việt Nam, nhưng Công Phượng vẫn cần thời gian hòa nhập với lối chơi chung toàn đội: 'Với kinh nghiệm của một HLV đã từng làm việc ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, tôi hiểu rằng tất cả các CĐV Việt Nam rất mong mỏi được nhìn thấy Công Phượng ra sân thi đấu, nhưng trên hết, cậu ấy vẫn cần phải hòa nhập hơn với môi trường bóng đá ở Hàn Quốc. Công Phượng cũng cần thêm thời gian để quen với lối chơi của các đồng đội, với chiến thuật chung của đội bóng'.

Tuy vậy, chiến lược gia người Na Uy cũng tự tin rằng Công Phượng sẽ trở thành một phần quan trọng của Incheon United trong tương lai gần: 'Chúng tôi là một tập thể chất lượng, và cậu ấy cũng là một cầu thủ giỏi. Mùa giải này còn rất dài và chắc chắn tôi sẽ trao cho Công Phượng cơ hội được thi đấu. Tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ trở thành một phần quan trọng của Incheon trong thời gian tới'.

Đây là mùa giải thứ 2 HLV Jorn Andersen dẫn dắt Incheon United. Ông được coi là một trong những nhà cầm quân lão luyện nhất xứ kim chi, do đó có thể tin tưởng Công Phượng sẽ trưởng thành vượt bậc dưới bàn tay nhào nặn của vị HLV này.