Ở trận đấu với Suwon Bluewings thuộc vòng 4 K- League 2019, Công Phượng được trao cơ hội ở 20 phút cuối trận đấu và CP 10 đã không làm những người yêu mên anh cảm thấy thất vọng  nhưng chung cuộc đội bóng chủ quan của anh cũng không thể dành được dù chỉ 1 điểm.  Công Phượng và các đồng đội tại Incheon United sẽ tiếp đón Daegu trên sân nhà sau đây 3 ngày, cơ hội đá chính ngay từ đầu của nhà vô địch AFF Cup 2018 là rất sáng khi những cầu thủ chơi cùng vị trí không có được phong độ cao hoặc dính chấn thương.

Sau trận đấu giữa Incheon và Suwon Bluewings, thuyền trưởng Andersen cho hay : "Vào thời điểm đó, chúng tôi đang bị dẫn trước với tỷ số 2-1 và tôi muốn đội nhà chơi với 2 tiền đạo nên đã tung cậu ấy vào sân. Trong khoảng thời gian đầu tiên, cậu ấy đã chơi rất năng động. Các cầu thủ Suwon đã kèm Công Phượng rất chặt nhưng dù sao, cậu ấy làm hết sức rồi”.

Về phần mình, Công Phượng cũng không quá buồn: “Hôm nay, toàn đội đã thi đấu không thực sự tốt trong hiệp 2. Bản thân tôi cũng không thể hiện được nhiều sau khi vào sân nên cảm thấy có chút thất vọng.

Dù sao, tôi vẫn sẽ nỗ lực cống hiến hết mình khi có cơ hội. Tôi hy vọng mình có thể dần tiến bộ qua từng trận. Hy vọng những người hâm mộ ở Việt Nam vẫn theo dõi tôi và ủng hộ cho đội bóng”.

Incheon United vs Daegu: Công Phượng lần đầu đá chính?

NHM Việt Nam cũng như NHM của CLB Incheon United rất mong muốn HLV Andersen cho Công Phượng được thi đấu nhiều hơn. Nhằm kéo khản giả  Việt Nam đến sân, đội bóng chủ quản Incheon United sẽ giảm giá 50% giá vé trên sân nhà trong tháng 4 này. Tuy nhiên không phải tất cả số vé đều được giảm giá 50%. Chỉ có các khán đài phía Bắc, Nam và Đông là được hưởng quyền lợi trên. Ước tính, giá vé vào cổng tại K-League dao động khoảng 6-10.000 won, tức khoảng 120-200.000 đồng nên được giảm một nửa sẽ rất hấp dẫn đối với các CĐV Việt Nam.

Theo lịch đấu tháng 4, Incheon lần lượt đá ba trận sân nhà Sungui Aerna Park gặp Deagu FC (ngày 3-4), Ulsan Huyndai (ngày 14-4) và Seongnam FC (ngày 27-4).

Vào lúc 17h30 (ngày3/4, theo giờ Việt Nam) Incheon United sẽ tiếp đón đội bóng Daegu trên sân nhà, NHM đang hy vọng Công Phượng sẽ có trận đấu đầu tiên xuất phát ở đội hình chính.