Tờ Best Eleven của Hàn Quốc mới đây tiết lộ mức lương của các ngoại binh tại K-League Classic 2019, trong đó có tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Theo đó, Công Phượng nhận được mức lương tại Incheon United vào khoảng 10.000 USD/tháng. Anh gia nhập đội bóng xứ kim chi theo một thỏa thuận cho mượn có thời hạn 1 năm, cùng khoản phí cho HAGL là 150.000 USD.

Báo chí Hàn Quốc nhận định mức lương của Công Phượng thuộc diện cao so với mặt bằng cầu thủ Đông Nam Á tại K-League Classic. Song, so với mức lương trung bình ở K-League thì lương Công Phượng không phải là cao.

Theo LĐBĐ Hàn Quốc (KFA), một cầu thủ chơi bóng ở K-League nhận được bình quân 198 triệu won/năm (khoảng 4 tỷ đồng). Còn mức lương Công Phượng hiện tại vào khoảng 2,8 tỷ đồng/năm.

Công Phượng mới gia nhập Incheon United từ tháng 2/2019. Anh đã thi đấu 2 trận giao hữu cùng các đồng đội và thể hiện khá tốt (ghi 1 bàn thắng, kiến tạo 1 bàn). Cuối tuần này, Công Phượng cùng Incheon United sẽ có trận mở màn tại K-League Classic 2019 gặp CLB Jeju United trên sân nhà.

Đội hình Incheon United 2019:

Mức lương của Công Phượng ở Incheon United là bao nhiêu?