Chiều qua, 17/4, Incheon United đá vòng 4 Cúp FA Hàn Quốc gặp đối thủ hạng 3 Cheongju. Công Phượng được tân thuyền trưởng Lim Joong-yong cho đá chính từ đầu và đã tạo ra được những điểm sáng trên hàng công đội chủ nhà trong hiệp 1.

Tuy nhiên, ngay đầu hiệp 2, trong bối cảnh Incheon đang bị dẫn 1-0, HLV Lim Joong-yong lại bất ngờ rút Công Phượng ra nghỉ. Kết quả sau đó, Incheon Unietd đã không thể tạo ra những nét tươi mới ở khả năng tấn công, chấp nhận thua với tỷ số tối thiểu.

Thất bại trước đội hạng 3 Cheongju đã là trận thua thứ 6 liên tiếp của Incheon United tính trên mọi đấu trường. Nhiều người hâm mộ Việt Nam tỏ ra tiếc nuối cho Công Phượng bởi nếu được đá cả hiệp 2 trận đấu chiều qua, chưa biết chừng tiền đạo xứ Nghệ đã ghi bàn để kéo Incheon khỏi vũng lầy khủng hoảng.

Sau trận đấu, HLV Lim Joong-yong giải thích lý do chỉ sử dụng Công Phượng 45 phút: "Công Phượng xứng đáng được đá chính ở Incheon. Tuy nhiên cậu ấy vẫn cần phải hoàn thiện về mặt thể lực. Tôi luôn nghĩ về việc sử dụng Công Phượng ra sao để đạt hiệu suất tốt nhất".

Theo chiến lược gia sinh năm 1975, ở những trận đấu tới Công Phượng sẽ tiếp tục được đá ở vị trí tiền vệ công, lùi hơn một chút để có cơ hội phát huy sở trường là những pha đi bóng kỹ thuật. Tân thuyền trưởng Incheon kêu gọi các CĐV kiên nhẫn sau thất bại, ông hứa rằng sẽ nỗ lực hết sức để các cầu thủ chơi tốt hơn và nhanh chóng giúp Incheon tìm lại cảm giác chiến thắng.