Sangju vs Incheon United

Công Phượng đã có màn ra mắt câu lạc bộ mới Incheon United tại K-League không mấy ấn tượng. Anh chỉ được tung vào những phút bù giờ ít ỏi cuối trận đấu với Gyeongnam ở vòng 2 K-League. 

Tuy nhiên, bỏ qua những phút ít ỏi trên, Công Phượng đã có liên tục những màn tỏa sáng mãn nhãn dưới màu áo Incheon United ở những trận đấu giao hữu gần đây. Cụ thể nhất, Công Phượng lập cú đúp giúp Incheon United thắng Đại học Cyber Hankuk với tỷ số 6-0 ở trận đấu tập diễn ra chiều hôm qua (11/3). 

Nếu như trước K-League 2019 khởi tranh, HLV trưởng Incheon United Andersen cho rằng Công Phượng có quá ít thời gian để tập luyện trong môi trường mới thì hiện tại đã khác. Tiền đạo ĐTVN đã có 1 tháng tập luyện và hòa nhập với đội bóng mới. Anh đã hòa nhập tốt hơn và khẳng định được giá trị của mình. 

Bởi thế, HLV Andersen cũng đã không thể làm ngơ và bắt đầu có những sự ưu ái nhất định cho Công Phượng. Trả lời phỏng vấn báo chí mới nhất, thuyền trưởng Incheon cho biết cầu thủ Việt Nam sẽ sớm được tin tưởng và trao cơ hội.

HLV Andersen chia sẻ: “Công Phượng tới Incheon muộn. Cậu ấy chỉ đến 2 tuần trước mùa giải mới, trong khi trước đó cả đội đã có 6 tuần tập luyện với nhau. Thế nên, rất khó cho Phượng được đá chính khi vào mùa giải. Giờ cậu ấy đã ở đây được 4 tuần và từng bước tiến bộ”.

“Môi trường ở K-League khắc nghiệt hơn ở Việt Nam. Vì vậy, thời gian thích nghi là vô cùng cần thiết với Công Phượng. Tôi nghĩ cậu ấy là cầu thủ tốt và sớm hay muộn cũng sẽ nằm trong kế hoạch của tôi”, HLV Incheon United mở ra cơ hội cho Phượng.

Sắp tới, bước vào vòng 3 K-League 2019, Incheon United sẽ đối đầu với Sangju Sangmu trên sân khách. Đây được đánh giá là đối thủ không quá khó chịu. Bởi vậy, cơ hội để Công Phượng vào sân thi đấu nhiều hơn và tỏa sáng mở ra tích cực.