Matthijs de Ligt và Adrien Rabiot từng là mục tiêu số 1 của Barcelona chỉ mới trong kỳ chuyển nhượng Đông vừa qua. Thậm chí, phía đội bóng xứ Catalan còn sẵn sàng "phá két" tới 100 triệu bảng cho 2 cái tên này. Tuy nhiên, tình hình hiện tại không diễn ra như vậy.

Theo tờ Mundo Deportivo phân tích, Barca hiện tại đang dư giả những cái tên chất lượng ở cả hai vị trí của de Ligt và Rabiot. Trong phiên chợ Đông đầu năm 2019, đội chủ sân Nou Camp đã tậu được trung vệ trẻ Todibo, đồng thời ký hợp đồng ghi nhớ với tiền vệ Frenkie de Jong, đồng đội của de Ligt tại Ajax.

Biểu hiện của sự lạnh nhạt đó nằm ở việc, Barcelona đã ra yêu cầu Adrien Rabiot phải giảm lương để đến Nou Camp. Mặc dù, cầu thủ sinh năm 1995 đã chấp nhận dự bị đến hết mùa giải tại PSG để tự do đến Nou Camp vào Hè 2019.

Ngoài ra, với trường hợp của Matthijs de Ligt, khi trung vệ này bày tỏ ý muốn được tái hợp với đồng đội de Jong, thì phía Barca lại tỏ ra chưa sẵn sàng. Đại diện đội bóng này cho biết sẽ không mua de Ligt bằng mọi giá, sau khi đã bỏ tới hơn 80 triệu euro để phá vỡ hợp đồng với de Jong.

Với tình thế kể trên, có lẽ cả hai cầu thủ trên cũng cần tìm một "phương án B' ngoài Barca. Với tài năng của cả de Jong và Rabiot, không khó để tìm đội bóng mới. Bayern, Arsenal hay cả Man United, Tottenham cũng từng bày tỏ muốn sở hữu một trong hai cái tên kể trên.