Rạng sáng 12/3 (giờ Việt Nam), Real Madrid đã tổ chức họp báo chia tay HLV Santiago Solari. Ban lãnh đạo Real đánh giá cao sự dấn thân của Solari,  tuy nhiên thành tích bết bát trên sân cỏ gần đây của Kền kền trắng khiến Chủ tịch Florentino Perez buộc phải 'trảm' tướng.

'Sau cuộc họp vào ngày 11/3, ban lãnh đạo Real Madrid quyết định chấm dứt hợp đồng HLV đội một với Santiago Solari. Real Madrid đánh giá cao những gì Santiago Solari đã làm, cũng như sự cam kết và lòng trung thành mà ông luôn thể hiện với ngôi nhà của mình', trích thông báo của Real Madrid.

Cùng với đó, Real cũng công bố việc bổ nhiệm Zidane ngồi lại ghế nóng ở sân Santiago Bernabeu:' Ban lãnh đạo cũng đồng ý bổ nhiệm Zinedine Zidane làm HLV mới của Real Madrid theo hợp đồng có hiệu lực ngay lập tức, kéo dài đến hết mùa giải này và 3 mùa giải tiếp theo, đến tháng 6 năm 2022'.

Với việc ký hợp đồng có thời hạn 3 năm, rõ ràng Zidane không phải một phương án chữa cháy của Chủ tịch Perez. Huyền thoại người Pháp được kỳ vọng sẽ vực dậy Real Madrid từ đống đổ nát mùa giải 2018/19. Theo báo chí Tây Ban Nha, Zidane sẽ được cấp 300 triệu bảng để shopping trong kỳ chuyển nhượng mùa hè sắp tới, trong đó có nhiều mục tiêu đình đám như Eden Hazard, Kylian Mbappe...

Trong hơn 2 năm cầm quân Real Madrid trước đây, Zidane đã gặt hái được vô số kỳ tích, như 3 Champions League, 1 La Liga, 1 Siêu cúp Tây Ban Nha, 2 Siêu cúp châu Âu và 2 cúp Liên lục địa.