Theo tờ AS tiết lộ, đại diện của Sergio Ramos đang liên hệ với một đội bóng tại giải Nhà nghề Mỹ MLS. Không loại trừ khả năng, trung vệ này sẽ lên đường rời khỏi đội bóng chủ quản Real Madrid trong thời gian tới.

Thông tin này không phải là không có cơ sở. Bởi dù đang là đương kim đội trưởng Kền kền trắng, Ramos cũng đang dần bước qua sườn dốc của sự nghiệp ở tuổi 33. 

Sau gần 15 năm tại sân Bernabeu, trung vệ sinh năm 1986 đã gặt hái được tất cả những danh hiệu cao quý nhất cấp CLB. Anh cũng có được cho mình 606 trận đấu và 39 bàn thắng. Ra đi hiện tại, Ramos cũng không còn gì nuối tiếc.

Bên cạnh đó, HLV Zinedine Zidane đã khẳng định về việc sẽ có những cải tổ mạnh mẽ về mặt nhân sự sau 1 mùa giải thất vọng của Real Madrid. Tuyên bố "thanh lý không có vùng cấm" của nhà cầm quân người Pháp khiến những công thần như Ramos sẽ phải nghĩ đến tương lai.

Hiện tại, hợp đồng giữa tuyển thủ ĐT Tây Ban Nha và Los Blancos cũng chỉ còn 2 năm. Nếu muốn sở hữu Ramos, một CLB sẽ chỉ phải chi từ 30 đến 35 triệu euro.

Như đã nói ở trên, giải Nhà nghề Mỹ MLS sẽ là bến đỗ tốt cho Sergio Ramos. Hiện không ít ngôi sao như Pirlo, Villa, Tim Howard đang chọn để 'dưỡng già'. Tuy vậy, theo Marca, cựu cầu thủ Sevilla có thể tiếp tục chơi bóng tại châu Âu ở một CLB danh tiếng khác ngoài Real.