Sau đợt tập trung của ĐTQG, Real Madrid bước vào vòng 29 khi tiếp đón Huesca trên sân nhà. Những tưởng chiến thắng dễ dàng giành cho cựu vương Champions League nhưng thực tế trên sân lại diễn ra theo cách không CĐV nào đội chủ nhà mong muốn. Phải nhờ đến pha lập công ở phút cuối cùng của Benzema thì ba điểm mới ở lại với đội bóng chủ sân Bernabeu. 

Điều bất ngờ nhất, chính là trong đội hình xuất phát của bầy kền Kền Trắng không có sự xuất hiện của Navas hay Courtoir mà thay vào đó là Luca Zidane. Sau trận đấu, HLV người Pháp đã có chia sẻ về quyết định này: "Luca được bắt chính trước Huesca đơn giản là vì Thibaut Courtois không khỏe. Cùng với đó, tôi muốn cho Keylor Navas nghỉ ngơi do cậu ấy mới phải thực hiện nghĩa vụ với ĐTQG". 

Để xua tan đi những nghi ngờ của các CĐV cũng như phóng viên về việc lạm dụng chức quyền cho con trai bắt chính, huyền thoại ĐT Pháp lí giải: “Tôi không chọn con trai tôi bắt chính mà tôi chọn một cầu thủ Real Madrid đứng trong khung gỗ. Tôi xem Luca như tất cả các thành viên khác trong đội và tôi rất vui với màn ra mắt của cậu ấy, đặc biệt khi Real đã giành chiến thắng. Nhưng dù sao, Luca vẫn chỉ là thủ môn thứ 3.”

Real Madrid sẽ làm khách trước Valencia trong khuôn khổ vòng đấu thứ 30 diễn ra vào ngày 4/4 lúc 2h30 (theo giờ việt nam).  Một chiến thắng sẽ là mục tiêu mà thầy trò Zidane hướng tới và nhân sự ở trận đấu cũng sẽ là điều NHM quan tâm.