Trận chung kết Gold Cup 2019 sẽ diễn ra giữa Mỹ vs Mexico. Đây là hai đại diện được cho là mạnh nhất khu vực CONCACAF vào thời điểm này. Mỹ hiện đang là nhà đương kim vô địch còn Mexico là đội bóng mạnh nhất khu vực trên bảng xếp hạng FIFA, và sức mạnh của El Tri vốn đã được công nhận trên toàn thế giới.

Hành trình tiến tới trận chung kết Gold Cup 2019 của Mexico tương đối vất vả và gian nan. Sau khi vượt qua vòng bảng với 3 trận thắng, họ cần tới 2 trận đấu 120 phút nữa mới có thể góp mặt tại SVĐ Soldier Field (nghĩa là Chiến trường), nằm ở bang Chicago của nước Mỹ. Đầu tiên, Mexico phải cần tới loạt sút luân lưu để đả bại đại diện hiện đang đứng thứ 2 khu vực trên BXH FIFA là Costa Rica. Sau đó, Raul Jimenez và các đồng đội cũng cần tới hiệp phụ mới vượt qua ngựa ô Haiti ở bán kết.

Trong khi đó, Mỹ đứng nhất bảng D và chỉ phải gặp Curacao ở tứ kết. Họ vượt qua nhà vô địch King’s Cup 2019 với tỷ số 1-0 rồi vào bán kết gặp Jamaica. Dù có lúc trận đấu bị hoãn lại hơn 1 giờ đồng hồ vì thời tiết, Christian Pulisic và các đồng đội vẫn giành được chiến thắng cần thiết để lọt vào chung kết.

Lịch thi đấu chung kết Gold Cup 2019

8h15 ngày 7/7: Mỹ vs Mexico

Lịch thi đấu chung kết Gold Cup 2019: Mỹ vs Mexico