Mới đây, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nigeria tại Việt Nam, ông Francis Efeduma. Buổi làm việc của hai bên diễn ra với nhiều chủ đề xoay quang sự hợp tác phát triển giữa nền bóng đá hai quốc gia. 

Điều đáng chú ý nhất, được nhiều người người quan tâm là hai bên đang trong nỗ lực xúc tiến tổ chức trận bóng đá giao hữu giữa tuyển Việt Nam và Nigeria trong thời gian tới. 

Sau khi nhận được lời đề nghị của đại sứ Francis Efeduma, Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải đã không từ chối và hứa sẽ giao cho các bộ phận chuyên môn triển khai công việc để trận đấu giao hữu sớm có thể diễn ra. 

Trận đấu với Nigeria sẽ là cơ hội lớn để đội tuyển Việt Nam có thể cọ sát, tích lũy với một đội bóng đẳng cấp hàng đầu thế giới. "Những chú đại bàng xanh" đã nhiều lần lọt vào VCK World Cup và cạnh tranh sòng phẳng với những thế lực bóng đá hàng đầu hành tinh. 

Đặc biệt, ở đấu trường Olympic, Nigeria nhiều lần vào tới chung kết. Họ có một nền tảng phát triển bóng đá mạnh ở khu vực châu Phi. 

Dự kiến, trận đấu giao hữu giữa Việt Nam vs Nigeria sẽ diễn ra vào đầu năm tới. Khi ấy, đội tuyển Việt Nam sẽ vừa kết thúc những giải đấu quan trọng cần dồn toàn lực trong năm nay như vòng loại World Cup 2022. 

Lịch thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam vs Nigeria:

Đang cập nhật...

*Bongdapro.vn sẽ cập nhật lịch thi đấu trận giao hữu chi tiết và nhanh nhất khi có thông tin chính thức từ Liên đoàn bóng đá VN.