Trong chiến thắng 3-0 trước Chainat FC, Đặng Văn Lâm thi đấu xuất sắc với những pha cứu thua siêu hạng. Anh thậm chí còn tham gia trực tiếp vào bàn thắng thứ hai của Muangthong United khi ném bóng cực mạnh tạo cơ hội để Heberty băng xuống rồi căng ngang vào trong giúp Aung Thu xé lưới đối thủ.

Đây đã là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của Muangthong United. Từ vị trí ở phía cuối bảng xếp hạng Thai League, đội bóng của Văn Lâm đã vươn lên xếp thứ 6 với 30 điểm sau 21 trận. Trong cả 3 trận đấu này, Văn Lâm đều là nhân tố nổi bật, anh chỉ để thủng lưới đúng 1 lần sau 270 phút đứng trong khung gỗ.

Trả lời phỏng vấn truyền thông Thái Lan sau chiến thắng trước Chainat FC, thủ môn của ĐT Việt Nam tỏ ra khiêm tốn: "Tôi chỉ luôn cố gắng làm hết sức mình. Chúng tôi đã có giai đoạn đầu mùa giải khó khăn nhưng toàn đội đã cố gắng để chơi tốt dần lên".

Theo tiết lộ của phóng viên kênh Muangthong TV, Văn Lâm đã học Cristiano Ronaldo về sự chăm chỉ. Thủ môn Việt kiều luôn ở lại tập thêm cùng HLV thủ môn sau khi các đồng đội đã rời đi.

Chia sẻ về điều này, Văn Lâm nói: "Tôi luôn cố gắng cải thiện bản thân từng ngày để hạn chế những sai lầm. Đó cũng là lý do tại sao tôi có những buổi tập thêm giờ. Tôi cũng xin được cảm ơn Munagthong United đã giúp tôi được làm việc với HLV thủ môn đẳng cấp như Alexander Lopez".