Được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch Thai-League 2019 nhưng Muanthong United lại gây thất vọng tràn trề khi toàn thua 2 vòng đầu. HLV Phairoj Bovornwattanadilok đang như 'ngồi trên lửa' khi chiếc ghế của ông có thể bị mất bất cứ lúc nào.

Theo đánh giá của giới chuyên môn xứ chùa vàng, ông Borwonwatanadilok có triết lý bóng đá bảo thủ, khiến hàng công Muangthong với những hảo thủ như Adisak Kraisorn, Teerasil Dangda, Aung Thu, Heberty chưa thể tỏa sáng.

Các cổ động viên Muangthong đang gây sức ép để Ban lãnh đạo sa thải HLV Phairoj Bovornwattanadilok, đồng thời bổ nhiệm huyền thoại bóng đá Thái Lan Kiatisak Senamuang. Lối chơi tấn công phóng khoáng mà ĐT Thái Lan trình diễn dưới triều đại Kiatasak khiến các fan kỳ vọng ông sẽ cứu được 'con tàu đắm' Muangthong United lúc này.

Tuy nhiên trước mắt, Ban lãnh đạo Muangthong vẫn đảm bảo chiếc ghế của HLV Phairoj Bovornwattanadilok với  tuyên bố của giám đốc điều hành Karn Jantarat: 'Ông ấy sẽ tiếp tục được làm HLV trưởng của đội bóng. Vẫn còn quá sớm để đưa ra bất cứ quyết định nào vì chúng tôi mới chỉ chơi hai vòng đấu'.

'Chúng tôi cũng chưa nói chuyện riêng với HLV trưởng về vấn đề này bởi trên thực tế, các cầu thủ đã chơi tốt trong hai trận đấu vừa qua nhưng không thể ghi bàn. Đây mới chỉ là giai đoạn đầu mùa giải, bất cứ chuyện gì cũng có thể xảy ra. Tất nhiên tai nạn không được xảy ra thường xuyên và chúng tôi vẫn có thể giành chức vô địch khi kết thúc mùa giải'', ông Jantarat phát biểu.

Trước mắt, Muangthong United cùng thủ môn Văn Lâm cần đạt thành tích tốt ở vòng 3 Thai-League 2019, khi đối đầu Chiangmai FC vào ngày 9/3 tới. Nếu đội bóng tiếp tục bết bát, không loại trừ khả năng HLV Phairoj Bovornwattanadilok sẽ phải rời cương vị của mình.