Cụ thể, Muangthong United vừa ra thông báo chia tay đối với HLV người Hàn Quốc Yoon Jong-hwan sau hơn 2 tháng năm quyền. Vị chiến lược gia 46 tuổi chưa thể giúp đội bóng này thoát khỏi khủng hoảng và BLĐ CLB đã đưa ra quyết định nói trên. Đáng chú ý, đây dường như là bước đi đã được 2 bên chuẩn bị rất kỹ.

Nói như vậy là bởi, Muangthong United ngay sau khi chia tay Yoon Jong-hwan đã ngay lập tức chiêu mộ HLV Alexander Gama, người vừa bị lãnh đạo ĐT U23 Thái Lan sa thải thì thành tích kém cỏi. Trong khi đó, ông Yoon Jong-hwan cũng có bến đỗ mới là CLB Sagan Tosu của Nhật Bản.

Trước đó, Muangthong United đã chia tay 2 HLV khác ngay trong mùa giải này. HLV Uthai Boonmoh hết nhiệm kỳ tạm quyền vào cuối mùa trước và chia tay CLB trong quãng thời gian chuẩn bị mùa mới, trong khi ông Pairoj Borwonwatanadilok từ chức vì thành tích kém cỏi vào đầu tháng 4. Sau đó, ông Uthai cũng nắm tạm quyền trong vòng 10 ngày trước khi ông Yoon tới ký chính thức.

Có thể nói tuy là một đội bóng lớn nhưng trong năm nay, Muangthong United tỏ ra rất bất ổn ở trên băng ghế chỉ đạo. Rất nhiều HLV đã tới và đi chỉ trong vòng 2 năm qua, kể từ khi họ buộc phải chia tay với ông Totchtawan Sripan hồi năm 2018. Chính ông Totchtawan Sripan là người đã giúp Muangthong đăng quang Thai League năm 2016, cắt đứt chuỗi thống trị của Buriram United.