Sau 7 vòng đấu tại Thai-League 2019, Muangthong United đã để thua tới 5 trận. Thành tích tệ hại này khiến HLV Pairoj Borwonwatanadilok phải đệ đơn từ chức.

Mới đây, Ban lãnh đạo Muangthong đã đi đến thống nhất việc bổ nhiệm cựu danh thủ Yoon Jong Hwan lên ngồi ghế nóng. Điều khá lý thú là Yoon Jong Hwan từng là học trò của HLV Park Hang-seo tại World Cup 2002.

Trong suốt sự nghiệp cầm quân của mình, HLV Yoon Jong Hwan chủ yếu thành danh ở Nhật Bản. Ông bắt đầu công tác huấn luyện ở đội trẻ CLB Sagan Tosu vào năm 2008. Chỉ 1 năm sau, Yoon Jong Hwan lên làm trợ lý ở đội 1.

Giai đoạn 2015-2016 là lúc HLV Yoon Jong Hwan hồi hương làm việc cho Ulsan Hyundai. Sau đó ông lại gắn bó với nền túc cầu xứ sở mặt trời mọc vào năm 2017-2018, với tư cách thuyền trưởng Cerezo Osaka.

Thành tựu rực rỡ nhất của HLV Yoon Jong Hwan là chức vô địch J-League và Cúp Hoàng đế vào mùa giải 2017 cùng CLB Cerezo Osaka. Cũng trong năm đó, ông vinh dự nhận giải thưởng HLV xuất sắc nhất J League.

Việc Muangthong United có tân thuyền trưởng người Hàn Quốc được xem là một điều tích cực cho Đặng Văn Lâm, bởi anh làm việc khá ăn ý với HLV Park Hang-seo cũng như bộ sậu xứ kim chi trong suốt thời gian qua.