Sau 2 trận toàn thua ở Thai-League 2019, cuối cùng Muangthong United đã có được thắng lợi đầu tay mùa giải này. Công lớn thuộc về thủ môn Đặng Văn Lâm với những pha bay nhảy mãn nhãn, giúp đội chủ sân SCG vượt qua Chiangmai với tỉ số 2-0.

Truyền thông Thái Lan cũng như các cổ động viên đánh giá rất cao Văn Lâm, khi cho rằng anh chính là một nửa sức mạnh của Muangthong United. Sự vững chãi mà Lâm 'Tây' mang lại giúp các đồng đội ở tuyến trên yên tâm hơn, thoải mái vây hãm khung thành đối thủ.

Sau vòng 3 Thai-League 2019, tờ Fox Sports Thái Lan đã bình chọn thủ môn Văn Lâm vào đội hình tiêu biểu, với những nhận định xác đáng: 'Văn Lâm đã cho thấy giá trị đích thực của thủ môn số 1 Việt Nam. Trong cuộc tiếp đón Chiangmai, có hơn một lần Đặng Văn Lâm đã cứu dược những bàn thua trông thấy. Văn Lâm luôn có mặt đúng lúc đúng chỗ để cản phá những tình huống nguy hiểm. Và hơn hết, anh đã rất can đảm nén đau để thi đấu hết 90 phút'.

Bên cạnh Văn Lâm, Muangthong United còn 2 cái tên góp mặt trong đội hình tiêu biểu là tiền đạo Heberty và hậu vệ Sarongmong Phosupha.

Trong khi Lâm 'Tây' thắng lớn thì Xuân Trường lại có trận thứ 2 liên tiếp không ra sân cho Buriram. Trước đó, Trường 'híp' ngồi ngoài trong trận thua Urawa Reds 0-3 ở AFC Champions League.