ĐT Argentina đã trải qua một kỳ Copa America 2019 không mấy thành công với vị trí thứ 3. Lionel Messi không để lại nhiều dấu ấn, ngoài 1 tấm thẻ đỏ và hàng loạt phát ngôn hướng về phía BTC, vì anh cho rằng, họ đã thiên vị Brazil.

Lên tiếng về vấn đề này, hậu vệ Dani Alves không ngại đáp trả người bạn thân một thời tại Barca. Anh cho rằng, Messi đã quá sai khi thiếu tôn trọng đối thủ và sụ nóng giận đã làm mất đi hình ảnh của cầu thủ hàng đầu thế giới.

"Tôi biết Messi đã nói những gì, và tất cả đều là bộc phát cá nhân mà không có sự chính xác. Thứ nhất, anh ấy đã không tôn trọng đối thủ, đặc biệt là ĐT Brazil, và phủ nhận đi mọi thành quả. Thứ 2, Messi coi các cầu thủ là trò hề, trong khi chính họ đang chiến đấu cho màu cờ sắc áo quê hương.

Messi và tôi là bạn, điều ấy vẫn sẽ như thế. Tuy nhiên bạn bè phải chỉ cho nhau khuyết điểm và sự thật. Tôi biết Messi đang rất thất vọng và nóng giận, nhưng ở Copa America 2019, anh ấy thật sự đã sai", Dani Alves cho hay.

Trong quá khứ, Messi và Alves từng là cặp bài trùng tại Barcelona. Trong số 100 lần kiến tạo của Alves thì có gần 50 lần, anh kiến tạo cho Messi. Hai người cũng trở thành bạn thân ngoài đời.

Hiện tại, Dani Alves đang là cầu thủ tự do, và có tin đồn chính Barca sẽ là nơi để cầu thủ 36 tuổi quay về phục vụ. Tuy nhiên, tương lai của anh sẽ chỉ được quyết định sau ngày 20/7 tới.