Cụ thể, kể từ ngày 5/7, nhà hàng thuộc sở hữu của gia đình Lionel Messi tại quê nhà Rosario đã mở cửa phục vụ cho người vô gia cư. Không chỉ phát thức ăn và đồ uống miễn phí, nơi đây còn hỗ trợ áo ấm để nhiều người vượt qua đợt rét kỷ lục tại Argentina.

Theo lời của đại diện nhà hàng, họ dự kiến sẽ duy trì công việc này trong 15 ngày liên tiếp, từ 19h đến 21h mỗi ngày. Bất kỳ ai đến đây cũng được trân trọng và tiếp đón như những vị khách VIP.

Đây không phải lần đầu, Messi mang tới niềm vui cho người khác từ những hành động rất ý nghĩa. Mới tháng 2, siêu sao sinh năm 1987 thông qua quỹ từ thiện mang tên mình đã quyên góp 200.000 euro cho Kenya để cung cấp nước sạch và thức ăn cho các trẻ em.

Bên cạnh đó, anh cùng vợ mình là Antonella Roccuzzo cũng trao tới 2,6 triệu euro vào khoản tiền tài trợ 30 triệu euro để xây dựng Trung tâm ung thư nhi tại thành phố Barcelona.

Mặc dù trải qua một năm không mấy thành công trong sự nghiệp khi liên tục thất bại ở những giải đấu lớn, nhưng Messi vẫn được yêu mến bởi tấm lòng hào hiệp của mình. Anh luôn có tên trong danh sách Forbes 100, Top những người gây ảnh hưởng nhiều nhất thế giới.