Tại bảng A Copa America 2019, Venezuela đang đứng thứ 3 bảng đấu với 2 điểm có được sau 2 trận hòa. Họ có cùng tỷ số hòa 0-0 trước 2 đội mạnh nhất bảng là Peru và Brazil ở những vòng đấu đầu tiên. Tuy nhiên, thành tích giữ sạch lưới của thủ môn Farinez và các đồng điiuh có dấu ấn rất lớn của công nghệ VAR.

Cụ thể, đã có tổng cộng 4 lần ĐT Venezuela bị thủng lưới trong 2 trận đấu vừa qua, nhưng cả 4 lần đó VAR đều lên tiếng đứng về phía đội bóng đại diện cho đất nước của những hoa hậu. Phút thứ 6 ở trận đấu gặp Peru, Christofer Gonzales sút tung lưới La Vinotinto, trọng tài từ chối công nhận bàn thắng vì trước đó cầu thủ Peru đã phạm lỗi với thủ môn Wuilker Farinez, sau khi tham khảo VAR.

Cũng ở trận đấu này, Jefferson Farfan đã có tình huống đánh đầu chuẩn xác vào lưới của Venezuela, nhưng sau đó VAR xác định anh này đã việt vị. Đội bóng có biệt danh là La Vinotinto sau đó mất người ở phút 75 nhưng bảo toàn thành công tỷ số của trận đấu.

Ở trận đấu gặp Brazil, Venezuela cũng 3 lần bị thủng lưới nhưng 2 lần trong số đó họ được VAR... cứu sống (Tình huống phạm lỗi của Firmino trong hiệp 1 được trọng tài quyết định ngay lập tức, không thông qua VAR). Nếu như trong tình huống đầu tiên, tiền đạo Firmino đã việt vị không thể bàn cãi thì ở tình huống thứ 2, đã có những ý kiến trái chiều. 

Từ quả đưa bóng vào của đồng đội cho Firmino ở phút 86, bóng lái về phía sau đúng đà di chuyển của Coutinho và anh này dễ dàng đưa bóng vào lưới của Wuilker Farinez. Tuy nhiên, trọng tài từ chối bàn thắng này mà không đưa ra lý do. NHM chỉ có thể phỏng đoán rằng cú sút của Coutinho đã khẽ chạm vào Firmino, khi đó đang ở tư thế việt vị, trước khi lăn vào lưới.

Dù sao, Venezuela đã thêm một lần may mắn khi không để thủng lưới (một cách... chính thức) sau 2 trận đấu đầu tiên ở Copa America. Và họ sẽ phải cảm ơn công nghệ VAR rất nhiều vứi thành tích này.