Tâm điểm của vòng đấu cuối tuần qua là những trận đấu derby giữa các đội bóng trong cùng một thành phố với nhau. Ở trận đấu sớm ngày thứ bảy, cả Tottenham và Arsenal đều quyết tâm giành chiến thắng để bảo vệ vị trí của mình trong Top 4. Nhưng khi trọng tài thổi còi kết thúc, mỗi đội chỉ có được một điểm khiến cho cuộc đua Top 4 trở lên nóng hơn bao giờ hết. Manchester United là đội bóng được hưởng lợi nhất khi hai đại diện của London cầm chân nhau. Với sự tỏa sang đúng lúc của Lukaku ở hiệp hai trận đấu không chỉ giữ lại ba điểm ở lại sân Old Trafford mà còn đưa “Quỷ Đỏ” ở trở lại Top 4 (hơn Arsenal 1 điểm và chỉ còn kém Tottenham 3 điểm). Trận đấu ở vòng 30 với chính đối thủ Arsenal sẽ rất hấp dẫn cho vị trí thứ 4. Chelsea đã có chiến thắng 2-1 trước Fulham để tiếp tục cuộc đua vào Top 4 khi chỉ còn kém Arsenal và Manchester United lần lượt là 1 và 2 điểm. Chiến thắng này cũng giúp cho chiếc ghế của HLV Sarri bớt lung linh sau những kết quả không tốt gần đây.

Vị trí cao nhất của bảng xếp hạng đã thay đổi khi Manchester City và Liverpool có những kết quả khác nhau ở vòng đấu này. Man xanh là đội có đôi chút lợi thế về mặt tâm lý khi họ đá sớm và giành chiến thắng nhọc nhằn 1-0 Bournemouth nhờ pha làm bàn duy nhất của Riyad Mahrez. Áp lực về điểm số khiến đôi chân của dàn sao Liverpool căng cứng, để rồi họ chỉ thu về kết quả hòa 0-0 trước Everton ở trận derby vùng Merseyside. Hậu quả là Liverpool chính thức mất ngôi đầu vào tay Man City với 1 điểm ít hơn (70 vs 71). Biết rằng vào tháng 12 năm ngoái, Liverpool vẫn còn hơn Man City đến 10 điểm.

Ở cuộc chiến trụ hạng, Cardiff, Fulham và Huddersfield đều bại trận ở vòng đấu này khiến cơ hội ở lại khó hơn bao giờ hết. rong khi Cardiff vẫn còn cơ may níu kéo bởi họ chỉ kém nhóm an toàn, cụ thể là Southampton 2 điểm (25 vs 27), thì Fulham cùng Huddersfield đang chìm nghỉm. Hiện tại, Fulham ít hơn nhóm trụ hạng 10 điểm còn Huddersfield là 14 điểm. Với việc Ngoại hạng Anh chỉ còn 9 vòng nữa sẽ hạ màn, Fulham và Huddersfield có lẽ khó thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

BXH Ngoại hạng Anh sau vòng 29: Liverpool đánh mất ngội đầu, MU trở lại Top 4

Kết quả vòng 29 Ngoại hạng Anh

BXH Ngoại hạng Anh sau vòng 29: Liverpool đánh mất ngội đầu, MU trở lại Top 4

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mới nhất