Thông tin xuống hạng Ngoại hạng Anh 2017/18

Cũng tương tự như cuộc đua top 4, cuộc chiến trụ hạng ở Premier League cũng đã gần như khép lại trước vòng đấu cuối khi Stoke City và West Brom đã chính thức xuống hạng trong khi Swansea đã cầm chắc tới 90% chiếc vé còn lại.

West Brom và Stoke City là 2 cái tên quen thuộc ở giải Ngoại hạng Anh trong nhiều mùa bóng vừa qua. Tuy nhiên, màn thể hiện đáng thất vọng của họ ở mùa giải này đã khiến họ đánh mất đi cơ hội ở lại với giải đấu có tính hấp dẫn hàng đầu thế giới.

Việc West Brom xuống hạng không khiến nhiều người bất ngờ khi họ khởi đầu mùa bóng rất chậm chạp. Dẫu cho họ đã có những màn thể hiện vô cùng ấn tượng trong những vòng đấu gần đây nhưng chừng đó là quá muộn để họ ở lại với hạng đấu cao nhất của nước Anh.

Xem thêm: Lịch thi đấu Ngoại hạng Anh mới nhất

Trong khi đó, mặc dù thể hiện phong độ không đến nỗi nào ở lượt đi, Stoke City lại có những bước trượt dài không tưởng về phía đáy của BXH. Thật khó tin khi trong 19 trận gần nhất ở Premier League, đội bóng sở hữu lối chơi khó chịu 1 thời này chỉ giành được duy nhất 1 chiến thắng.

Danh sách đội xuống hạng Ngoại hạng Anh 2017/18:

1. Stoke City

2. West Bromwich

3. Swansea City

Ở lượt đấu cuối, chiếc vé xuống hạng cuối cùng đã được xác định.  Swansea City thúc thủ 1-2 trước Stoke City, qua đó trở thành cái tên cuối cùng xuống chơi ở giải Hạng Nhất Anh mùa giải 2018/19.