Theo tiết lộ từ Sky Sports, M.U và David de Gea đang đi đến những quyết định quan trọng trong việc gia hạn hợp đồng. Giao kèo hiện tại giữa hai bên chỉ còn kéo dài 1 năm, do phía Quỷ đỏ tự động kích hoạt.

Cụ thể, @M.U@ muốn de Gea ký vào bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm, kèm điều khoản chống phá vỡ. Mức lương mà thủ thành người Tây Ban Nha vì thế mà cũng sẽ tăng theo.

Nếu ký vào bản hợp đồng mới, thu nhập của anh sẽ tăng đáng kể, lên 365.000 bảng/tuần, tương đương 26 triệu bảng /năm, ngang số tiền Alexis Sanchez đang nhận. Con số trên cao hơn mức lương 200.000 bảng/tuần của de Giea, và đây số tiền cao nhất mà một thủ môn có thể nhận được trong thể giới bóng đá.

David de Gea sắp trở thành thủ môn hưởng lương cao nhất thế giới

David de Gea có thể cam kết tương lai lâu dài với M.U

Thực tế, có nhiều đại gia tại châu Âu vẫn muốn sở hữu David de Gea. PSG là một ví dụ, khi chịu chi tới 450.000 bảng/tuần để có được sự phục vụ của thủ thành người Tây Ban Nha trong khung gỗ.

Tuy nhiên, phía đội bóng nước Pháp có phần chần chừ. có lẽ là bởi phong độ không tốt của de Gea vào cuối mùa. Anh thậm chí còn mất suất bắt chính tại ĐTQG Tây Ban Nha và vào tay Kepa Arrizabalaga. Người gác đền 29 tuổi không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc lấy lại phản xạ vốn có của mình để có được tương lai rộng mở hơn.