Vòng 29 Ngoại hạng Anh, tiếp đón Southampton trên sân nhà, MU hướng tới một chiến thắng để tiếp tục bám đuổi tốp 4. Tuy nhiên, trước đội khách chơi có phần thăng hoa, quỷ đỏ đã rất vất vả mới có được chiến thắng. 

Southampton bất ngờ là những người chơi khó chịu và ấn tượng hơn. Họ sớm mở tỷ số nhờ pha nã đại bác của Valery. Để rồi sau đó đội khách tiếp tục gỡ hoà 2-2 trước quỷ đỏ khi mà Pereira và Lukaku lần lượt giúp MU vươn lên dẫn trước sau bàn mở tỷ số. 

Tuy nhiên, dù chơi ấn tượng nhưng Southampton không thể rời Old Trafford với điểm số nào. Trong một ngày thi đấu ấn tượng, Lukaku ghi dấu ấn với bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2 ở những phút cuối cùng để giúp MU giành chiến thắng chung cuộc. Với kết quả này, MU trở lại tốp 4, vượt lên trên Arsenal và Chelsea. 

Sau trận đấu, Lukaku đã có những chia sẻ đầy bất ngờ. Với màn trình diễn ấn tượng để mang về chiến thắng, tiền đạo ĐT Bỉ phát biểu đầy tự tin. 

Lukaku chia sẻ: "Chúng tôi bị làm khó trong khoảng 30 phút đầu. Nhưng sau đó MU đã trở lại và ghi bàn để giành chiến thắng".

"Nếu nhìn vào sự nghiệp của tôi, bạn sẽ thấy rằng bằng chân phải, chân trái hay đầu thì tôi đều ghi bàn. Tôi thấy khả năng ghi bàn của tôi là toàn diện. Tôi có thể ghi bàn một cách toàn diện. Tôi không ngần ngại vì tôi có thể ghi bàn bằng mọi tư thế. Tôi đã tập luyện rất  nhiều. Ban huấn luyện và tôi đã có thời gian làm việc hiểu quả để tôi có thể ghi bàn nhiều hơn tại mùa giải này", Số 9 Man United tự tin.