Theo báo cáo tài chính mới nhất, Man United đã công bố rằng đã phải đền bù cho HLV Mourinho cùng cộng sự 19,6 triệu bảng tiền bồi thường khi sa thải ông vào tháng 12 năm ngoái. Trước đó, theo nhiều nguồn tin không chính thống, 'Người đặc biệt' được xác nhận đền bù lên tới 22,5 triệu bảng. 

19,6 triệu bảng tiền bồi thường là một khoản quá lớn dành cho Mourinho mà Man Unied bỏ ra. Trước huấn luyện viên người Bồ, David Moyes và Van Gaal bị sa thải mà chỉ nhận 5 triệu bảng. 

Đối với riêng Mourinho, khoản tiền trên cũng là số tiền bồi thường lớn nhất mà ông nhận trong sự nghiệp. 

Mourinho bị Man United sa thải hồi tháng 12 năm ngoái sau một chuỗi trận tệ hại. Cao trào cho giai đoạn thụt lùi ấy của quỷ đỏ cùng người đặc biệt là trận thua 1-3 trước Liverpool. Khi ấy, MU chật vật ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng và cách đội đầu bảng 19 điểm. 

Lý do được cho là quan trọng nhất khiến Man United sa thải Mourinho tới từ việc 'người đặc biệt' mâu thuẫn nặng với ngôi sao người Pháp Pogba. Cả hai tỏ ra không hoà thuận và dẫn tới một sự lục đục nặng trong phòng thay đồ.

Người thay thế Mourinho tại Old Trafford là Solskjaer. Từ khi 'sát thủ có gương mặt trẻ thơ' tiếp quản, MU chơi thăng hoa với 11 chiến thắng ở mọi đấu trường. Từ vị trí thứ 6, quỷ đỏ vươn lên tốp 4 trên bảng xếp hạng.