Mới đây, trên tài khoản Twitter cá nhân chính thức, vua bóng đá Pele đã đưa ra dự đoán về ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. Theo đó, huyền thoại người Brazil gửi lời chúc sinh nhật 68 tuổi tới ngôi sao bóng đá một thời Kenny Dalglish và kèm lời dự đoán. 

Pele viết: "Chúc mừng sinh nhật người hùng của Liverpool, Kenny Dalglish. Tôi dự đoán đội Liverpool của anh sẽ vô địch Premier League 2018/19 từ khi mùa giải mới bắt đầu. Tôi tin họ sẽ làm được”.

Đây không phải lần đầu tiên Pele ủng hộ The Kop giành chức vô địch Ngoại hạng Anh ở mùa giải năm nay. Từ đầu mùa giải, vua bóng đá đã lên tiếng cổ vũ cho đội bóng của Jurgen Klopp. 

Hồi đầu mùa, Pele nói: "Premier League 2018/19 đã khởi tranh. Các bạn nghĩ ai sẽ vô địch? Theo cá nhân tôi, đây là năm thành công của Liverpool. Tiến lên nào những người đồng hương Alisson Becker và Roberto Firmino”.

Pele luôn là cái tên được yêu quý trong bóng đá thế giới. Bởi vậy, biệt danh 'vua bóng đá' được nhiều người yêu mến đặt cho ông. 

Tuy nhiên, ở góc nhìn dự đoán và đưa ra phán xét, Pele lại không được mọi người tin tưởng. Đã không ít lần sự thật luôn đi trái ngược lại với các phán xét và dự đoán của ngôi sao Brazil.

Tại bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh lúc này, Liverpool vừa mới để mất ngôi đầu bảng vào tay Man City sau trận hoà không bàn thắng với Everton. Hiện Man City nắm ngôi đầu bảng và hơn Liverpool một điểm.

Pele dự đoán Liverpool vô địch Ngoại Hạng Anh 2019