Sở dĩ vị ‘kiến trúc sư’ trưởng cho thành công của đội tuyển U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2018 phải lên tiếng là bởi đã xuất hiện một số thông tin không đúng từ Hàn Quốc. Một số tờ báo của xứ sở Kim chi cố tình viết sai hoặc dịch sai thông tin từ Việt Nam, qua đó chia rẽ tình cảm giữa ông Park Hang-seo với các học trò.

“Nhân tiện đây tôi cũng nói thêm, báo chí Hàn Quốc đang có sự hiểu nhầm giữa tôi và Quang Hải”, HLV Park Hang-seo cho biết.

Sau đó, nhà cầm quân 61 tuổi liền quay sang hỏi chân sút số 1 của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải vô địch U23 châu Á 2018: "Hỏi thật Hải nhé, trong quá trình tập luyện, có bao giờ Hải nói với tôi rằng tập luyện mệt quá không?". Quang Hải lập tức đáp lại lời: "Không! Chưa bao giờ".

"Thế mà báo chí Hàn Quốc đã nói về tôi như thế đó. Tôi nói với Hải thế này, quần áo giày dép của cậu là do dân mua đấy, nếu đá không được thì về. Cậu giờ là nguyên nhân mâu thuẫn với tôi, tạo nên sự hiểu nhầm của báo chí Hàn Quốc với tôi đấy”, HLV Park Hang-seo tiếp tục.

“Chị ghi vào nhé. Hải vừa khẳng định là chưa bao giờ kêu mệt với tôi. Tôi cũng không biết đó là tờ báo nào của Hàn Quốc nhưng tôi nghĩ họ đã dịch sai từ 1 tờ báo của Việt Nam. Tôi mà bị đuổi về Hàn là Hải phải chịu trách nhiệm đấy!", thầy Park trêu đùa.

Nguồn cơn của sự việc là Quang Hải từng kêu ‘mệt mỏi’ với báo chí sau trận hòa 0-0 giữa U23 Việt Nam với U23 U23 Syria ở vòng bảng giải vô địch U23 châu Á 2018. Song khi đó, chân sút gốc Đông Anh đã bảo rằng mình mệt mỏi vì trận đấu diễn ra căng thẳng chứ không phải là do giáo án huấn luyện của ông Park Hang-seo.