Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của nhà báo Bình Bồng Bột (bút danh) có đăng tải một clip của HLV David Baird về tỷ lệ giữa bàn thắng và tuổi tác của 8 tiền đạo, ngôi sao hàng đầu thế giới những năm trở lại đây. 

Theo đó, video chỉ ra rõ số bàn thắng của các cầu thủ qua từng năm tuổi (tính tới đơn vị tháng) và so sánh 8 người với nhau. 

Mở đầu, khi các cầu thủ đang ở 20 tuổi 8 tháng, với 66 bàn thắng, Aguero là người đứng đầu trong danh sách ghi bàn gồm Rooney, Lewandowski, Bezema, Suarez, Higuan, Messi và Ronaldo. 

Nhưng chỉ 4 năm sau, khi 24 tuổi 3 tháng, Messi đã vươn lên vị trí dẫn đầu với 213 bàn thắng, bỏ xa Aguero ở vị trí thứ hai với chỉ 171 bàn. Khi này, Ronaldo cũng chưa có mấy đặc sắc khi vẫn chỉ xếp hạng 5 với 143 lần lập công. 

4 năm sau nữa, khi ở độ tuổi 28, Messi cho thấy mình vẫn là cầu thủ xuất sắc mọi thời đại với 458 bàn thắng. Siêu sao Argentina bỏ xa Ronaldo xếp thứ hai tới 100 bàn thắng hơn. Cũng khi này, hàng loạt các ngôi sao như Rooney, Suarez, Benzema tỏ ra hụt hơi khi chỉ xếp ở những vị trí cuối cùng. Lewandowski dù đang chơi bùng nổ tại Đức cũng chỉ có hiệu suất ghi bàn thấp.

Thế nhưng, mọi thứ đổi khác chóng mặt ở tuổi 30. Khi qua ngưỡng cửa 30, nhiều cầu thủ đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp và hiệu suất ghi bàn chỉ lẹt đẹt. Tuy nhiên, điều này không xuất hiện ở Ronaldo. 

Sau tuổi 30, siêu sao người Bồ Đào Nha cho thấy mình là kẻ chinh phục vỹ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới. Tròn tuổi 30, Messi vẫn đứng đầu danh sách ghi bàn với 565 bàn thắng. Tuy nhiên, từ đây, người xếp thứ hai Ronaldo cho thấy sự bứt tốc đáng kinh ngạc. 

Ở tuổi 32, Messi vẫn ngạo nghễ đứng đầu với 650 bàn thắng. Nhưng anh không biết rằng, đằng sau, CR7 đang như một chiếc công thức 1 vít hết ga. Khi này, Ronaldo đã có cho mình 580 bàn thắng ở tuổi 32, cách M10 chỉ 70 bàn thắng. 

Khi ở 33 tuổi 4 tháng, Ronaldo chính thức vượt Messi để vươn lên thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới lúc này với 656 bàn thắng khi M10 vẫn giữ vững ở mốc 650.

Và cho tới ngày Ronaldo tròn 34 tuổi, mọi thứ thật sự quá kinh khủng, anh đã vươn tới mốc 677 bàn thắng. Còn khi này, Messi vẫn dậm chân tại chỗ với 650 bàn. 

Có thể thấy, đúng với những gì khán giả vẫn nhận xét, Ronaldo là cỗ máy luôn biết vươn lên, cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Dù ở tuổi 34, anh vẫn là khẩu pháo ghi bàn hạng nặng hàng đầu thế giới, bỏ xa cả người được gắn hai chữ 'thiên tài' Messi. Càng về khoảng thời gian nhiều cầu thủ đã giải nghệ, CR7 càng hưng phấn và thi đấu bùng nổ. Tuổi tác có lẽ không bao giờ ngăn cản  được cỗ máy Ronaldo.