Buriram Utd được xem như lá cờ đầu tại khu vực Đông Nam Á khi họ trở thành cái tên duy nhất vào vòng loại trực tiếp tại sân chơi châu lục năm nay. Đại diện Thái Lan tại vòng bảng đã vượt qua một loạt CLB đến từ nền bóng đá tiên tiến hàng đầu châu Á như Jeju Utd của Hàn Quốc hay Cerezo Osaka để góp mặt trong nhóm 8 CLB tốt nhất khu vực Đông Á.

Kỳ vọng vào thành tích mang tính bất ngờ tiếp theo đang dành cho Buriram Utd. Nhưng ranh giới giữa nguồn động viên tinh thần và sức ép cực kỳ mong manh. Bởi thực tế, đại diện Thái Lan không có nhiều kinh nghiệm ở vòng loại trực tiếp châu lục và chất lượng cầu thủ mà họ sở hữu lúc này cũng ở chiếu dưới một cách rõ ràng với Jeonbuk Hyundai.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Hơn nữa, lúc này Buriram Utd đang thiếu sự ổn định cần thiết khi vừa thua 2 trong tổng số 4 vòng gần nhất tại giải trong nước. Ở chiều ngược lại, Jeonbuk Hyundai lại có phong độ cực kỳ ấn tượng vào lúc này. Đại diện Hàn Quốc bất bại liên tiếp 12 trận, trong đó có 11 chiến thắng  là minh chứng rõ ràng nhất. Trên sân khách, Jeonbuk Hyundai thậm chí còn toàn thắng cả 5 lần hành quân xa gần nhất và đều giữ sạch lưới.

Dự đoán kết quả Buriram Utd vs Jeonbuk Hyundai: 0-2