Từ lâu cái tên HJK Helsinki đã trở thành tượng đài quá lớn và mang lại sức hút đáng kể tại giải VĐQG Phần Lan. Ở sân chơi trong nước, HJK Helsinki mỗi lần ra sân đều được giới mộ điệu dự đoán sẽ thắng với cách biệt bao nhiêu bàn chứ không phải có đủ sức giành 3 điểm hay không. Nhưng thời thế đã thay đổi đáng kể, ít nhất đến giai đoạn hiện nay của mùa giải.

HJK Helsinki đang xếp nhì bảng với 4 trận thắng qua 6 vòng nhưng rõ ràng việc để RoPS bỏ xa tới 3 điểm là khởi đầu cực kỳ tệ hại của đội chủ nhà. Cùng với thành tích thiếu thuyết phục về mặt chuyên môn, HJK Helsinki trở thành kênh đầu tư rủi ro cao với liên tiếp cả 3 trận gần đây đều thất bại theo chỉ số đặc biệt.

>> Xem thêm: Nhận định bóng đá chuyên gia

Nhìn vào quá khứ, HJK Helsinki thường khá vất vả trong các trận đối đầu gần đây giữa 2 đội. Ở 5 lần đụng độ gần nhất, Lahti đã có tới 4 trận đáp ứng được sự kỳ vọng của giới mộ điệu. Quan trọng hơn, Lahti lúc này đang có sự ổn định cao với 4 trong 5 trận gần nhất tại giải VĐQG Phần Lan đều mang lại niềm vui cho giới mộ điệu. Đó là những sự khác biệt đáng kể để tin vào đội khách ở trận đấu này.

Dự đoán kết quả HJK Helsinki vs Lahti: 1-1