Hoffenheim đang đứng ở vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng với 49 điểm, chỉ kém top 4 vỏn vẹn 2 điểm. Nếu đánh bại Hannover 96 ở vòng này và chờ đợi Bayer Leverkusen sảy chân, đội chủ nhà sẽ nhảy qua Leverkusen để chiếm vị trí giành vé dự Champions League mùa sau.

Đáng chú ý, Hoffenheim đang trải qua chuỗi trận bất bại lên đến con số 7, ở vòng 31, đội chủ sân WIRSOL Rhein Neckar Arena  giã nát RB Leipzig tới 5-2. Hàng công của Hoffenheim cũng nhả đạn rất đều đặn. Bằng chứng là ở cả 5 chiến thắng gần nhất, đội bóng này đều ghi với cách biệt 2 bàn.

Về phía đội khách, chỉ cần giành được 1 điểm là Hannover 96 đã thành công, và cũng chỉ 1 điểm bỏ túi sẽ giúp CLB này trụ hạng chắc chắn. Không bất ngờ nếu Hannover 96 chủ trương chơi tử thủ. Kể cả khi có thua, thì cơ hội ở lại Bundesliga mùa tới vẫn tràn đầy khi họ đang nắm quyền tự quyết.

Cụ thể, Hannover 96 cách đội đang ở vị trí đi đá play off là Freiburg tổng số điểm bằng 6. Lịch sử đối đầu cũng đang đứng về phía Hannover 96 khi họ đánh bại Hoffenheim ở cả 2 lần gặp nhau vừa qua.

Dự đoán kết quả Hoffenheim vs Hannover 96: 0-0.