Do đặc thù thời thiết khắc nghiệt với mùa Đông kéo dài nên sân chơi cao nhất của bóng đá Phần Lan phải thích nghi. Mỗi mùa giải được diễn ra từ khoảng đầu tháng 4 và chỉ gói gọn trong năm đó, trước khi thời tiết lạnh sâu vào cuối mùa thu. Do đó, giải VĐQG Phần Lan mới diễn ra được 5 vòng và chưa có nhiều khúc cua đáng chú ý.

Tuy nhiên, 5 vòng đã phần nào định hình được đáng kể cục diện cũng như sức mạnh của từng đội bóng. Ilves ban đầu bị đánh giá sẽ có nguy cơ rơi xuống nhóm tranh suất trụ hạng cũng chưa thể hiện được gì nhiều khi mới có duy nhất 1 trận thắng, đang đứng thứ 8 với vỏn vẹn 5 điểm. Nếu tình hình không cải thiện, đội khách thậm chí bị đẩy xuống bét bảng bất cứ lúc nào khi họ chỉ có 2 điểm nhiều hơn vị trí này.

>> Xem thêm: Nhận định bóng đá chuyên gia

Trong khi đó, Inter Turku dù không quá ấn tượng nhưng vẫn để lại nhiều tín hiệu tích cực về lối chơi ở thời điểm hiện tại. Giới đầu tư châu Á đặc biệt trở nên yêu mến đội chủ nhà khi họ vừa mang lại niềm vui tới 8 sau 10 trận gần nhất ở mọi giải đấu. Quan trọng hơn, Inter Turku đang có thành tích đối đầu nhỉnh hơn với cả 4 trận đều bất bại, trong đó có 2 chiến thắng.

Dự đoán kết quả Inter Turku vs Ilves: 2-1