Tại vòng bảng, Shanghai SIPG từng bất bại trong cả 2 lượt trận gặp đại diện khác của Nhật Bản khi cầm hòa Kawasaki Frontale trên sân nhà, sau khi đã thắng 1-0 trên sân khách ở lượt đi. Đó là điểm tựa để Oscar cùng các đồng đội hy vọng vào kết quả tích cực trong chuyến hành quân đến sân Kashima Antlers vào chiều nay. Tuy nhiên, vấn đề của đội khách lại nằm ở chính họ.

Sau khi giành quyền có mặt ở vòng loại trực tiếp sân chơi châu lục, Shanghai SIPG gặp nhiều rắc rối và trở nên mất phương hướng ở giai đoạn hiện tại. Đại diện của thành Thượng Hải đã chơi tổng cộng 6 trận kể từ cuối tháng 4 đến nay nhưng chỉ duy nhất 1 lần được hưởng trọn niềm vui. Nếu tính theo chỉ số châu Á, Shanghai SIPG thậm chí còn phụ bạc lòng tin của giới mộ điệu liên tiếp 6 trận gần đây.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Sở hữu nhiều ngoại binh chất lượng giúp Shanghai SIPG dễ dàng thể hiện được sức mạnh nhưng mặt trái không ít. Tất cả đều có cái tôi quá lớn và HLV Vítor Pereira từng nhiều lần thừa nhận nhiệm vụ nặng nề nhất của ông là duy trì tinh thần đoàn kết hơn là công tác chuyên môn đơn thuần. Khi đội khách khủng hoảng nặng nề, cơ hội dành cho Kashima Antlers tất nhiên đang mở ra.

Ngoài lợi thế sân nhà đã trở thành thứ vũ khí đặc biệt quan trọng, Kashima Antlers đang thể hiện hình ảnh đáng hy vọng với liên tiếp 2 trận toàn thắng gần đây tại sân chơi trong nước. Hơn nữa, kinh nghiệm gặp đội bóng Trung Quốc đã được Kashima Antlers tích lũy khi đều bất bại khi đối đầu với Shanghai Shenhua tại vòng bảng.

Dự đoán kết quả Kashima Antlers vs Shanghai SIPG: 1-0