Phong độ gần đây

Việc không thể giành được tấm vé tham dự World Cup 2018 là một thất bại lớn với bóng đá Mỹ. Điều đó đến từ việc kém phát triển trong đào tạo trẻ, dẫn đến phụ thuộc quá nhiều vào các cựu binh đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp như Tim Howard, thủ thành đã 39 tuổi, hay Clint Dempsay cựu tiền đạo 35 tuổi của Fulham.

Và trong đợt tập trung chuẩn bị cho 3 trận đấu giao hữu với Bolivia, Cộng hòa Ireland và Pháp, đội bóng xứ cờ hoa đã có những thay đổi khi triệu tập lên không ít những cầu thủ trẻ tài năng đang thi đấu rất lên chân ở các đội bóng lớn ở Châu Âu và đáng chú ý nhất là Christian Pulisic của Dortmund hay Timothy Weah đang thi đấu cho PSG, con trai của huyền thoại George Weah.

>>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Đối thủ của Mỹ ở trận đấu này sẽ là đội tuyển đến từ Nam Mỹ, Bolivia. Với một đội hình không có nhiều cái tên đáng chú ý, không có gì bất ngờ khi Bolivia không thể giành được tấm vé tham dự World Cup 2018 ở một khu vực có sự cạnh tranh lớn như Nam Mỹ. Thậm chí, ngay ở những trận đấu giao hữu gần nhất, Bolivia còn không thắng được đội tuyển ít tên tuổi Curacao.

Đội hình dự kiến

Mỹ: (4-4-2) Bono; Yedlin, Carter-Vickers, Zimmerman, Villafana; Weah, Pulisic, Guido, Rubin; Sargent, Novakovich

Bolivia: (4-3-3) Lampe; Jesus Sagredo, Haquim, Coimbra, Jose Sagredo; Maygua, Danny Bejarano, Luis Vargas; Miranda, Ali, Rodrigo Vargas

Dự đoán Mỹ 2-0 Bolivia