Trên BXH tổng tại giải Nhà nghề Mỹ MLS, Seattle Sounders đang xếp áp chót với vỏn vẹn 8 điểm sau 9 trận đã đấu. Không có áp lực về quy định đội xuống hạng tại sân chơi hàng đầu của bóng đá xứ Cờ hoa nhưng rõ ràng thành tích yếu kém này buộc đội chủ nhà phải vươn lên thay đổi tích cực hơn.

Bên cạnh đó, thứ hạng cao cũng liên quan trực tiếp đến vấn đề kinh tế nên nó cũng là động lực đáng kể cho các CLB yếu kém như Seattle Sounders phấn đấu. Do đó, dù để lại hình ảnh khá thất vọng cho giới mộ điệu nhưng không vì thế mà đánh giá thấp Seattle Sounders, nhất là khi họ sắp bước vào trận đấu gặp đối thủ khá dễ chơi như Real Salt Lake.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Từ đầu mùa, Real Salt Lake tỏ ra không mấy ấn tượng với 4 trận thắng sau 11 trận đã đấu. Đội khách thậm chí còn sở hữu hàng thủ tệ hại nhất giải với tổng cộng 25 bàn thua từ đầu mùa. Trung bình hơn 2 lần để thủng lưới mỗi trận rõ ràng là con số đáng báo động nhưng rất khó để Real Salt Lake vá víu hàng thủ trong một sớm một chiều.

Một yếu tố khác ủng hộ các cầu thủ Seattle Sounders khi liên tiếp 9 trận đối đầu gần nhất chưa chứng kiến đội khách nào giành chiến thắng, trong đó có 7 trận vừa qua những đội chủ nhà đều giành chiến thắng. Hơn nữa, thành tích xa nhà tệ hại của Real Salt Lake với liên tiếp 5 trận đều ra về tay trắng cũng là chi tiết đáng để ý.

Dự đoán kết quả Seattle Sounders vs Real Salt Lake: 2-1