Hệ thống thi đấu các giải bóng đá tại Brazil diễn ra rất phức tạp với quá nhiều sân chơi đã khiến cho các đội bóng thiếu đi sự ổn định và tâm điểm chú ý cần thiết cho giải VĐQG. Nền tảng thể lực và những móc nối phức tạp ở những giải địa phương đôi khi lại là mục tiêu lớn nhất vào thời điểm nhất định cho từng CLB.

Thế nên, nếu nhìn vào phong độ để đánh giá sẽ không phải thước đo một cách chính xác. Sport Recife tất nhiên không phải ngoại lệ khi đội bóng này có khả năng tận dụng sân nhà rất ấn tượng trong thời gian gần đây với liên tiếp 13 trận đều bất bại, và có 10 chiến thắng. Chi tiết này dường như đủ thuyết phục giới đầu tư đi theo lựa chọn Sport Recife khi nó quá hấp dẫn.

 

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Nhưng cần cảnh giác một điều rằng, phần lớn trong chuỗi thành tích vừa nêu của đội chủ nhà đến từ các đối thủ yếu hơn, nghiệp dư tại giải vô địch bang. Thế nên, giới điều khiển chỉ số châu Á không đánh giá cao Sport Recife dù họ có quá nhiều điều kiện vượt trội nếu so sánh một cách đơn thuần với Atletico Mineiro.

Tuy nhiên, sự khác biệt mà đội khách đang có chính là nền tảng chuyên môn cũng như kinh nghiệm vượt trội. Atletico Mineiro không tạo ra sự ồn ào nhưng vẫn bám sát nhóm đầu với vị trí thứ 4 và chỉ kém 1 điểm so với đội nhất bảng hiện nay.

Dự đoán kết quả Sport Recife vs Atletico Mineiro: 1-2