Vòng 9 vừa qua lại thêm một lần chứng kiến 90 phút ấn tượng nữa của SXKT Cần Thơ, khi thầy trò Đinh Hồng Vinh đả bại Sài Gòn FC ngay tại sân Thống Nhất. Trong lịch sử của đội bóng Tây đô ở V.League, chưa khi nào họ có chuỗi trận bất bại kéo dài đến thế (7 trận).

Cho đến trước vòng 10, đội bóng xứ Tây đô chễm trệ ở top 4, đây là điều khó tin bởi ở những các mùa giải trước, họ chưa từng làm được. Càng đá, SXKT Cần Thơ càng cho thấy sự ổn định, chắc nịch, chứ hoàn toàn không nhờ vào may mắn! Nó trái ngược hẳn với sự ì ạch của SHB Đà Nẵng thời gian qua.

Dù vậy, đội bóng sông Hàn đang dần hồi phục, bằng chứng là 2 vòng đấu gần nhất, thầy trò Minh Phương kiếm được 4 điểm. Cái khó hiện giờ của SHB Đà Nẵng là thiếu một người đủ tinh tế để làm bóng ở khu giữa sân. Vì vậy, đội bóng sông Hàn thường triển khai tấn công bằng những đường bóng dài đơn điệu.

Bài này đã bị các đối thủ bắt bài từ xa, vì thế mà SHB Đà Nẵng khá vất vả ở chặng đường vừa qua. Lối chơi dễ hiểu của đội bóng sông Hàn có thể không phát huy nhiều hiệu quả khi đá sân nhà vì họ cần chủ động tìm bàn thắng, nhưng chơi trên sân khách, nó vẫn sẽ hữu dụng lúc cần đá phòng thủ phản công.

Ngoài ra, cặp tiền đạo Merlo - Đức Chinh đủ sắc để sẵn sàng trừng phạt sự chủ quan của mọi đối thủ tại V.League. Vì thế, nếu chơi với tinh thần cầu hòa, nhiều khả năng SHB Đà Nẵng sẽ thành công tại xứ Tây đô. Ở lần gặp nhau gần nhất tại mặt trận cúp QG, SHB Đà Nẵng cũng ca khúc khải hoàn khi đánh bại XSKT Cần Thơ với tỷ số 4-2.

>>> Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay 

Đội hình dự kiến XSKT Cần Thơ vs SHB Đà Nẵng:

XSKT Cần Thơ: Vĩnh Lợi, Hoàng Vissai, Tùng Quốc, Quang Tình, Anh Tuấn, Patiyo, Tăng Tuấn, Đức Lộc, Út Cường, Wander, Công Thành.
SHB Đà Nẵng: Thanh Bình, Minh Tâm, Diogo, Anh Quang, Tiến Dụng, Huy Toàn, Merlo, Thanh Thịnh, Đức Lễ, Nhật Tân, Đức Chinh.

Dự đoán kết quả XSKT Cần Thơ vs SHB Đà Nẵng: 1-1.