Nhằm chuẩn bị cho vòng loại giải vô địch bóng đá châu Phi năm 2019 chuẩn bị khởi tranh vào tháng 8 tới, Algeria đã tỏ ra rất nghiêm túc trong đợt tập trung lần này. Thành phần của đội bóng Bắc Phi vì thế có khá nhiều gương mặt quen thuộc đang chơi tại các CLB danh tiếng như tiền vệ Nabil Bentaleb thuộc biên chế Schalke, Yacine Brahimi của Porto hay tiền đạo Islam Slimani đang chơi tại Leicester City.

Tính ra, trong danh sách đội hình Algeria hội quân cho trận giao hữu này có tới 11 người đang chơi bóng tại châu Âu. Điều này đủ cho thấy đoàn quân dưới quyền HLV Rabah Madjer rất chất lượng với nền tảng chuyên môn cao so với Cape Verde. Một chiến thắng mang tính giải tỏa sức ép và tạo tiền đề về mặt tinh thần cho quãng đường sắp tới vì thế được đánh giá là không mấy khó khăn cho Algeria.

Bởi thực tế, Cape Verde dù toàn bộ những cầu thủ đang chơi bóng tại nước ngoài nhưng gần như chỉ đóng vai trò dự bị hoặc ở những CLB nhỏ ở nhiều giải đấu có chất lượng chuyên môn thấp. Không phải nói đâu xa, Cape Verde đang có phong độ khá tệ trong thời gian gần đây với liên tiếp 3 thất bại cách biệt và không ghi được bàn thắng nào.

Dự đoán kết quả Algeria vs Cape Verde: 4-1