Để chuẩn bị cho vòng chung kết Africa Cup of Nations sắp diễn ra vào cuối tháng 6, đội tuyển Benin sẽ có trận thi đấu giao hữu cuối cùng với đội tuyển Mauritania. Tại vòng loại của giải vô địch bóng đá châu Phi, Benin có thành tích khá tốt khi đứng ở vị trí nhì bảng D và chỉ kém đội đầu bảng Algeria đúng 1 điểm, qua đó được vào thẳng vòng chung kết với vị thế một trong những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Cách đây chưa đầy 1 tuần Benin đã có chiến thắng 1-0 trong trận đấu giao hữu với Guinea.

Mauritania cũng sẽ tham dự vòng chung kết với danh nghĩa một trong số những đội thứ nhì có thành tích tốt nhất khi kết thúc vòng loại ở vị trí nhì bảng I, cùng được 12 điểm như đội đầu bảng Angola nhưng kém về chỉ số phụ. Cách đây vài ngày Mauritania cũng đã có chiến thắng 3-1 trước một đội bóng khác cũng sẽ có mặt tại Africa Cup of Nations là Madagascar .

Có thể thấy cả hai đội đều là những đội bóng khá mạnh tại châu lục, nhưng chỉ còn chưa đầy một tuần nữa vòng chung kết sẽ được khởi tranh nên đây có lẽ sẽ chỉ là một trận đấu tập để hai đội chốt lại đội hình cũng như thử lại các bài tập chiến thuật lần cuối và chắc sẽ không bung hết sức để thi đấu.

Thành tích đối đầu

Nhận định Benin vs Mauritania, 22h ngày 18/6 

TLCA: 

O/U: 

Dự đoán: Benin 1-1 Mauritania