Boca Juniors khởi đầu khá tốt ở bảng H - Copa Libertadores 2018 nhưng việc liên tiếp mất điểm ở 2 vòng đấu gần nhất khiến họ tụt xuống vị trí thứ 3 đồng thời mất quyền tự quyết. Bước vào lượt trận cuối cùng này, Boca Juniors nếu muốn đi tiếp sẽ buộc phải thắng Alianza Lima đồng thời hi vọng Atletico Junior Barranquilla để thua trước Palmeiras ở trận đấu cùng giờ.

Thực ra Palmeiras lúc này đã chắc chắn có ngôi đầu bảng và trường hợp họ sẽ chơi hết mình trong cuộc tiếp đón Atletico Junior Barranquilla là không nhiều khả năng sảy ra. Tuy vậy, cũng cần phải nói rằng chất lượng đội hình Palmeiras là vượt trội hơn khá nhiều so với các đội còn lại trong bảng H. Như vậy, dù ra sân với đội hình nhiều cầu thủ dự bị nhưng với lợi thế sân nhà đội bóng đến từ Brazil hoàn toàn đủ khả năng kiếm được ít nhất là một trận hòa để tạo cơ hội cho Boca Juniors.

>>> Xem thêm Nhận định bóng đá chuyên gia

Vấn đề là trước khi hi vọng vào kết quả trận đấu giữa Palmeiras vs Atletico Junior Barranquilla thì Boca Juniors cần làm tốt điều kiện cần là hạ gục Alianza Lima đã. Đây là nhiệm vụ xem ra không quá khó khăn khi Alianza Lima có thực lực yếu nhất bảng và gần như chắc chắn đã bị loại. Đội khách đã thua cả 3 trận gần nhất trên mọi mặt trận, đồng thời thua liên tiếp cả 5 trận xa nhà vừa qua.

Ngược lại, Boca Juniors lại là đội có thành tích sân nhà vô cùng ấn tượng. Thầy trò HLV Guillermo Barros Schelotto thắng tới 8/10 lần tiếp đón các đối thủ gần nhất. Không phải ngẫu nhiên mà ở trận này giới chuyên môn lại áp tỷ lệ châu Á lên tới -2 1/2 cho họ. Dẫu vậy, với mục tiêu rõ ràng và lực lượng vượt trội khả năng Boca Juniors vượt ngưỡng tỷ lệ này vẫn là rất cao.

Thông tin đội hình dự kiến:

Boca Juniors (4-3-3): Sara, E. Más, G. Goñi, A. Heredia, F. Gago, J. Buffarini, E. Cardona, E. Reynoso, J. Chicco, O. Benítez, W. Bou

Alianza Lima (4-1-4-1): Á. Campos, M. Araujo, F. Duclós, L. Garro, R. Cruzado, Ó. Vílchez, T. Costa, M. Velarde, A. Hohberg, A. Fuentes, K. Quevedo

Dự đoán kết quả Boca Juniors vs Alianza Lima: 4-0