Trong 6 trận đấu tại bảng G trong khuôn khổ AFC Cup mùa này, Ceres giành chiến thắng tuyệt đối ở 5 trận đầu tiên và mặc dù bất ngờ để thua Bình Dương 0-1 ở trận đấu cuối cùng ngay trên sân nhà, họ vẫn đi tiếp vào vòng knock-out với tư cách đội đầu bảng. Tại giải vô địch quốc gia Philippines mới được khởi tranh cách đây chưa lâu, Ceres  đang tạm xếp thứ nhì với 7 điểm sau 3 vòng đấu.  Trong 5 trận đấu gần nhất  Ceres đang thắng 3, hòa 1 và để thua 1.

Với Hà Nội FC, sau 3 trận đấu ở lượt đi với thành tích kỳ lạ khi thắng NagaWorld đến 10-0, hòa Tampines Rovers 1-1 và bất ngờ để thua Yangon United 0-1 ngay trên sân nhà, đội bóng đã hết sức nỗ lực để giành chiến thắng trong cả 3 trận lượt về, qua đó dẫn đầu bảng F khi có cùng điểm với Tampines Rovers nhưng hơn về chỉ số phụ. Tại giải vô địch quốc gia, Hà Nội FC đang xếp thứ nhì với 25 điểm sau 13 vòng đấu, kém đội đầu bảng TPHCM 2 điểm. Thành tích trong 5 trận gần nhất của Hà Nội cũng giống đối thủ khi thắng 3, hòa 1 và để thua 1.

Nếu so về thực lực, Hà Nội FC có phần nhỉnh hơn đối thủ của mình nhưng vấn đề phong độ của đội bóng đang là dấu hỏi lớn, nhất là vấn đề có quá nhiều cầu thủ trong đội hình chính bị dính chấn thương. Bởi thế nhiều khả năng Hà Nội sẽ cố gắng hết sức giành lợi thế có thể trước khi được quay về sân nhà thi đấu.

Thành tích đối đầu

Nhận định Ceres vs Hà Nội FC, 18h30 ngày 18/6 

TLCA: 1/4:0

O/U:  2 3/4

Dự đoán: Ceres 1-1 Hà Nội FC