Sau 9 vòng đấu tại Serie A, Cruzeiro mới chỉ có được 8 điểm và hiện đang xếp thứ 18 trên bảng xếp hạng. Trong 5 trận đấu gần nhất tại Serie A Brasil họ không thắng được trận nào, hòa 2 và để thua 3. Trước khi giải đấu quay trở lại vào ngày 14/07, đội bóng sẽ có một trận đấu giao hữu và một trận đấu trong khuôn khổ Cúp quốc gia Brasil với Atlético Mineiro.

Trong khi đó America Mineiro cũng có thành tích còn đáng thất vọng hơn khi cũng đứng thứ 18 nhưng tại Serie B và chỉ có được 5 điểm sau 8 vòng đấu. Tuy nhiên trong 5 trận đấu gần nhất họ đã có được 1 trận thắng, 1 trận hòa và để thua 3 trận. Đây cũng được coi là sự tiến bộ khi ở 3 vòng đấu đầu tiên đội bóng chỉ có được 1 điểm. Trước khi quay trở lại các trận đấu tại Serie B, họ sẽ có 2 trận giao hữu đến ngày 13/07.

Trong lịch sử đối đầu ở 10 trận gần nhất giữa hai đội, Cruzeiro đang chiếm ưu thế tuyệt đối với 8 trận thắng và 2 trận hòa. Cho dù phong độ hiện tại của Cruzeiro là không tốt nhưng có lẽ họ cũng sẽ lại giành chiến thắng ở trận đấu tới khi đối thủ cũng đang có phong độ rất tệ hại.

Thành tích đối đầu

Nhận định Cruzeiro vs America Mineiro, 1h30 ngày 2/7 (Giao hữu)

TLCA:

O/U:

Dự đoán: Cruzeiro 3-1 America Mineiro